Dự án 1
Sáng 15/3, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

                                 
                                             
     Lễ khởi công sân bay Canh Ranh, Khánh Hòa
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa , việc triển khai dự án mới này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của việc đi lại đường hàng không trên địa bàn. Hiện Sân bay Cam Ranh thường xuyên quá tải đến 125% so với mức khai thác máy bay. Cụ thể, theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, dự kiến giai đoạn đến 2015 sử dụng nhà ga có công suất 1,5 triệu lượt khách/năm. Tuy nhiên, đến cuối năm 2013 thì Cam Ranh đã đạt được mốc 1,5 triệu lượt khách. Cuối năm 2014 con số này đã tăng lên 2 triệu lượt khách, trong đó khoảng 900.000 lượt là khách quốc tế.

                                                   
                                                                Sân bay Cam Ranh

 
Sân bay Cam Ranh được xây dựng từ năm 1965 làm căn cứ quân sự. Sau khi giải phóng 1975, sân bay thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng. Đến năm 2004 thì mới được đưa vào khai thác thương mại thay thế cho sân bay dân dụng Nha Trang. Sân bay hiện chỉ có 1 đường băng duy nhất đã xuống cấp, hư hỏng, sửa chữa nhiều.

Dự án do BQL làm chủ đầu tư; Công ty Thiết kế và tư vấn xây dựng Công trình hàng không (ADCC) thiết kế; có 4 đơn vị thi công gồm: Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 4 (CTCP), Công ty cổ phần tập đoàn Phúc sơn, Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam; Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng). Đơn vị tư vấn giám sát là: Công ty CP tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO).
 

Bài viết cùng chuyên mục

CHAT VỚI CHÚNG TÔI